Tìm kiếm sản phẩm

 

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

08.36013878-9
skype

PHÃ’NG KINH DOANH

KD 1 08.36013878-9
skype
KD 2 08.36013878-9
skype
KD 3 08.36013878-9
skype
KD 4 08.36013878-9
skype

PHÒNG KỸ THUẬT

08.36013878-9
skype

Đối tác

Thống kê truy cập

Số người đang online: 41
Tổng số lượt truy cập: 3,780,665

Tin tức >> Tin thị trường

TPHCM: Thưởng tết cao nhất là 457 triệu đồng 09/01/2015
(TBKTSG Online) – Theo báo cáo của 900 doanh nghiệp trên địa bàn về Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM, mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay cao nhất là 457 triệu đồng và thấp nhất là 2,86 triệu đồng/người.

Doanh nghiệp ngành bán lẻ, sản xuất bao bì... có mức thưởng tết cao nhất. Ảnh minh họa: Minh Tâm

Năm ngoái, mức thưởng cao nhất là 710 triệu đồng thuá»™c về má»™t doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Mức thưởng cao nhất và thấp nhất này đều rÆ¡i vào nhóm doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp cổ phần hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Vá»›i nhóm doanh nghiệp tư nhân, cổ phần hoạt động ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp cÅ©ng có mức thưởng khá. Trong Ä‘ó, thưởng cao nhất là 400 triệu đồng và thấp nhất là 3,1 triệu đồng.

Trong khi Ä‘ó, thưởng tết ở nhóm doanh nghiệp FDI, thường cao nhất vào các năm trước, năm nay lại chỉ xếp thứ ba. Cụ thể, mức thưởng cao nhất là 301 triệu đồng và thấp nhất là 3,15 triệu đồng cá»§a doanh nghiệp hoạt động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất và lần lượt là 192 triệu đồng; 3 triệu đồng vá»›i doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp.

Sở Lao động Thương binh và Xã há»™i nhận xét, mức thưởng cao nhất rÆ¡i vào các doanh nghiệp ngành bán lẻ, sản xuất bao bì, hàng Ä‘iện tá»­.

Ngược lại, các doanh nghiệp nhỏ, sá»­ dụng lao động giản đơn có mức thưởng thấp. 139 doanh nghiệp cho biết kinh doanh khó khăn, thu hẹp sản xuất, khó thu hồi công nợ nên không thể thưởng tết cao cho người lao động.

“Nhưng nhìn chung, các doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì mức thưởng trung bình 1 tháng lương cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp ngoài thưởng tết còn tặng quà, phiếu mua hàng, tổ chức xe đưa Ä‘ón, há»— trợ tiền tàu xe cho người lao động. Nhiều đơn vị dá»± kiến tổ chức tiệc tất niên, thăm hỏi người lao động không có Ä‘iều kiện về quê ăn tết”, báo cáo cá»§a cÆ¡ quan chức năng Ä‘ánh giá.

Trước Ä‘ó, vào dịp Tết Dương lịch, các doanh nghiệp cÅ©ng Ä‘ã thá»±c hiện thưởng cho người lao động. Trong Ä‘ó, mức thưởng cao nhất, 583 triệu đồng, thuá»™c về doanh nghiệp FDI. Mức thấp nhất được ghi nhận là 50.000 đồng, cÅ©ng rÆ¡i vào nhóm doanh nghiệp này.